Home / Review sách / Review sách Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Review sách Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

 

Tôi, Tương Lai Và Thế Giới
Tác giả: Nguyễn Phi Vân

Giới thiệu sách:
Tôi, Tương lai & Thế giới ra đời đúng vào thời điểm cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta, kể cả ở Việt Nam đang thay đổi ở một tốc độ chưa từng có do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà người đọc có thể không tưởng tượng được, và từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

Như nhà khoa học gia, chính trị gia Benjamin Franklin từng nói: “Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại”. Tôi, Tương lai & Thế giới nên là cuốn sách đầu giường cho các bạn trẻ, các nhà giáo dục, kể cả những nhà khởi nghiệp và những người làm chính sách để có sự chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần Cách mạng công nghiệp 4.0 tràn đến.

Vê tác giả:
Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc, đã từng giữ những vị trí cao cấp trong các tập đoàn lớn và hiện là Founder tại Retail & Franchise Asia và World Franchise Associates.

Cô đã sinh sống, học tập và làm việc tại hơn 80 quốc gia và tham gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phát triển nhượng quyền quốc tế, phát triển kinh tế sáng tạo cho các chính phủ khu vực.

Review sách:
Đây thực sự là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0 nên đọc và có trên giá sách của mình . Mọi thứ trong sách vô cùng hữu ích , thiết thực. Khi đọc những thông tin ấy, tôi đã tỉnh ngộ và có động lực thay đổi chính mình , vì tôi tin khi ấy tôi có thể thay đổi tương lai chính mình , của đất nước , thậm chí là của thế giới .

Tôi đã rất ấn tượng với những chương sách sau: kỹ năng sinh tồn trong thế giới mới , phải trở thành công dân toàn cầu , tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp , kỹ năng sáng tạo, đối thoại và giao tiếp với mọi người, kỹ năng hợp tác , phẩm chất người trong thời đại máy, EQ – trí thông minh cảm xúc, cách học và khả năng tự start-up .

Mọi thông tin được trình bày có luận điểm, luận cứ, chặt chẽ, rõ ràng , dễ hiểu và cuối mỗi chương tác giả đều kèm một câu chuyện mà tác giả đã trải nghiệm – mỗi câu chuyện lại đưa tôi đến một vùng đất mới, gặp gỡ một con người mới mà tôi khao khát được gặp gỡ, giao lưu, hi vọng tôi sẽ đạt được ước mơ tuyệt vời ấy.

Cuốn sách chính là những kỹ năng, những gì mà chúng ta những thế hệ trẻ cần phải trang bị cho mình vào cuộc sống trong tương lai. Cuốn sách thật sự rất cần thiết cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên và người mới đi làm không lâu, chưa có nhiều kinh nghiệm.
“Đừng hốt hoảng , đừng bình tĩnh”.

Đoạn trích hay:
“cuộc sống là hành trình thay đổi bản thân, phát triển bản thân cho ta tốt hơn một chút mỗi ngày. Và tất cả bắt đầu từ bạn.”

“Hành động là những bước tích cực vận động, xúc tiến, tham gia, đóng góp của chính mình vào những chiến dịch và chuyển động toàn cầu”.

“Đam mê khiến cho ta không ngừng theo đuổi sự tiến bộ, làm cho ta cố gắng mỗi ngày để làm việc đó tốt hơn.”

“Học, đâu chỉ có nghĩa là học ở trong trường. Học, là khi hôm nay ta thấy mình lớn hơn hôm qua, tháng này lớn hơn tháng qua, năm này lớn hơn năm qua.”