Home / Trích dẫn sách / 7 Trích dẫn hay trong sách “Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm”

7 Trích dẫn hay trong sách “Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm”

7 Trích dẫn hay trong sách “Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm”

1. ”Niềm khao khát đối với những trải nghiệm tích cực bản thân nó đã là một thứ trải nghiệm tiêu cực. Và ngược đời ở chỗ, sự chấp thuận trải nghiệm tiêu cực tự nó lại là một trải nghiệm tích cực”

2. “Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!”

3. “Toàn bộ việc mà ‘mọi người đều có thể trở nên đặc biệt và đạt được thành tựu vĩ đại’ về cơ bản chỉ là việc ‘thẩm du’ cái tôi của bạn mà thôi.”

4. “…Vấn đề là khi cái đếch gì bạn cũng quan tâm, thì sức khỏe tinh thần của bạn sẽ giảm sút. Nó khiến bạn trở nên điên đảo với những thứ phù phiếm và giả dối, dành cả đời mình để theo đuổi ảo ảnh hạnh phúc.
Chìa khóa để có một cuộc sống tốt lành là đếch quan tâm; để ý bớt đi, chú ý vào những thứ cấp bách, quan trọng, có ý nghĩa…”

5. “Chúng ta càng có nhiều quyền lựa chọn thì ta càng cảm thấy ít hài lòng hơn dù ta có lựa chọn thứ gì đi nữa, bởi vì ta nhận thức được về tất cả những lựa chọn tiềm năng khác mà ta đã bỏ qua.
Nếu bạn cần phải lựa chọn giữa hai mươi tám chỗ khác nhau thì nghịch lý của sự lựa chọn chỉ ra rằng bạn sẽ dành hàng năm trời đau khổ, nghi hoặc, đoán già đoán non về bản thân, băn khoăn về việc liệu mình đã đưa ra được lựa chọn đúng đắn hay chưa và liệu bạn có thật sự tuyết đối hoá hạnh phúc của mình hay không.”

6. ”Nỗi đau là một sợi chỉ không thể gỡ được ra trong tấm vải cuộc đời, và việc giật nó ra không chỉ là một việc làm không tưởng thôi đâu, mà nó còn có tính hủy diệt nữa: cố gắng xé rách nó, sẽ phơi bày mọi thứ đi kèm với nó. Cố gắng xóa bỏ nỗi đau chính là vì quá bận tâm tới nỗi đau. Ngược lại, nếu như bạn có thể không thèm bận tâm tới nỗi đau, thì không có gì có thể cản trở bạn hết.”

7. “Bạn có bao giờ để ý thấy rằng đôi khi ít quan tâm tới thứ gì đó hơn thì bạn sẽ làm điều đó tốt hơn không? Bạn có thấy rằng thường thì những người ít bận tâm tới sự thành công của một việc nào đó nhất lại là người thật sự đạt được nó? Rằng, đôi khi bạn không thèm quan tâm tới chúng nữa thì mọi thứ cuối cùng lại diễn ra suôn sẻ hơn?”

Xem thêm:
Trích dẫn hay trong sách “Chó Sủa Nhầm Cây”
Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”