Home / Trích dẫn sách / 8 Trích dẫn hay trong sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh”

8 Trích dẫn hay trong sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh”

8 Trích dẫn hay trong sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh”

1. “Bởi khi anh nhận ra cuộc đời này ngắn ngủi như nào, anh sẽ bỏ qua tất cả những điều vụn vặt trong cuộc sống để tập trung vào những điều quan trọng nhất”

2. “Chỉ có những người tổn thương mới làm tổn thương người khác. Những người thật sự lành mạnh, những người có cuộc sống nội tâm tốt thật sự không có khả năng làm tổn thương người khác. Họ tràn đầy tự tôn cảm hứng tràn đầy những niềm tin tích cực sẵn sàng tìm kiếm những gì tốt nhất ở người khác và khát khao làm tốt nhất những việc họ làm đến mức chỉ đơn giản là họ không thể đánh gục một người khác.”

3. “Sức khỏe là chiếc vương miện trên đầu những người khỏe mạnh mà chỉ những người yếu bệnh mới thấy”… “Đừng bảo rằng anh không có thời gian tập thể dục mỗi ngày. Những người không dành thời gian tập thể dục mỗi ngày cuối cùng sẽ phải bỏ thời gian nằm trên giường bệnh mỗi ngày.”

4. “Mỗi người chúng ta sinh ra đều là thiên tài, nhưng hầu hết chúng ta đều chết đi như một người trung bình.”

5. “Chỉ có các nhà hàng mới là nơi mà anh được ăn trước rồi mới trả tiền sau. Trong công việc – và trong cuộc sống nói chung – anh cần phải trả cái giá của thành công trước khi có được những phần thưởng dành cho mình.”

5. “Không phải mọi việc khó khăn nên chúng ta không dám, mà vì chúng ta không dám nên mọi việc trở nên khó khăn.”

6. “Bạn có thể không giàu, nhưng điều hạnh phúc nhất là mỗi sáng thức dậy, bạn được làm điều mà bạn thực sự thích.”

7. “Chỉ có các nhà hàng mới là nơi mà anh được ăn trước rồi mới trả tiền sau. Trong công việc – và trong cuộc sống nói chung – anh cần phải trả cái giá của thành công trước khi có được những phần thưởng dành cho mình.”

8. “Bất cứ khi nào anh lao vào thay đổi và phát triển anh sẽ có cảm giác lạ. Điều đó rất tốt vì khi đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.”

Xem thêm:
11 Trích dẫn hay trong sách “Sói Già Phố Wall”
Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”