Home / Trích dẫn sách / 12 Trích dẫn hay trong sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

12 Trích dẫn hay trong sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài
Tác giả: Vãn Tình

Trích sách “Không tự khinh bỉ Không tự phí hoài” – cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình được viết trong những năm tháng trưởng thành, sẽ cùng bạn đi qua sóng gió trong đời!
Con gái muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ điều này?

1. Hãy luôn luôn hoàn thiện bản thân mình. Chỉ khi bản mình đủ tốt thì mới có thể gặp được người tốt.

2. “Tôi thấm thía một điều: Oán trách, tức giận vốn không thay đổi được thực tại, nó sẽ làm tâm trạng khó chịu hơn; chỉ có trở nên mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ đến nỗi những điều này không thể ảnh hưởng đến tôi được nữa mới là lần tái sinh của tôi.”

3. “Chúng ta bất lực trước cuộc sống khi chưa trưởng thành, nhưng cuộc sống sau khi trưởng thành lại do tự ta quyết định. Bất kể hiện trạng tồi tệ thế nào, bất kể khó khăn ra sao, từ hôm nay trở đi, chỉ cần bạn không tự khinh bỉ, không tự phí hoài thì rồi sẽ có một ngày, bạn được sống cuộc sống bạn hằng mong muốn. Khi bạn xác định được điều này, cả thế giới sẽ nhường đường cho bạn!

4. “Gốc gác gia đình không tốt thì có là gì? Chẳng qua chỉ là xuất phát điểm hơi thấp mà thôi.”

5. Ý nghĩa to lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn.

6. “Cuối cùng điều quan trong nhất trong lòng bạn là gì?
Điều quan trong nhất với một người chính là biết được: mình muốn gì?
Không một ai có thể sống thay bạn, đương nhiên, cũng không có ai có thể lựa chọn thay bạn.”

7. Khi trải qua những điều vụn vặt và phức tạp trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là lúc bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu đậm sâu đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời.

8. “Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.”

9. Mọi người trưởng thành đều hiểu một đạo lý: Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời, cha mẹ sẽ già đi, bạn đời cũng có thể ra đi trước, có hạnh phúc hơn nữa thì trong cuộc sống cũng có những lúc phải đi một mình.
Nên chúng ta hãy hưởng thụ sự ấm áp người khác mang đến cho ta, đồng thời cũng phải có khả năng để tự mình chống chọi với những phong ba bão táp trên đường đời.

10. “Chúng ta cố gắng là để mãi mãi không đánh mất quyền lựa chọn . Cho dù cuộc sống có thử thách chúng ta đi chăng nữa , chúng ta cũng không thất bại hoàn toàn.”

11. “Bạn thân mến,
Chúng ta luôn bất lực trước cuộc sống khi chưa trưởng thành, nhưng cuộc sống sau khi trưởng thành lại do tự ta quyết định.
Bất kể hiện trạng tồi tệ thế nào, bất kể khó khăn ra sao, từ hôm nay trở đi, chỉ cần bạn không tự khinh bỉ, không tự phí hoài thì rồi sẽ có một ngày, bạn được sống cuộc sống bạn hằng mong muốn.
Khi bạn xác định được điều này, cả thế giới sẽ phải nhường đường cho bạn.”

12. “Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.”

Xem thêm:
Review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài
Trích dẫn hay sách “Mình Phải Sống Như Biển Rộng Sông Dài”