Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn hay trong sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Trích dẫn hay trong sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon
Tác giả: GEORGE SAMUEL CLASON

Trích đoạn hay trong sách:

1. “Một phần mười trong tổng số tiền cháu kiếm được cần phải giữ riêng cho cháu, cho dù số tiền cháu kiếm rất nhiều hoặc rất ít đi nữa. Hãy trả tiền cho chính cháu trước tiên.”

2. “Nếu cháu muốn có câu trả lời chính xác về cừu, thì hãy đi tìm người chăn cừu. Cháu sẽ không mất tiền khi đi xin lời khuyên, nhưng cháu phải chú ý nhận lấy những lời khuyên giá trị nhất. Nếu không cháu sẽ trả giá cho những sai lầm của họ bằng chính số tiền tích lũy của mình đó.”

3. “Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc.”

4. “Một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh.”

5. “Một người đàn ông nếu đã mang trong mình linh hồn của một kẻ nô lệ thì cho dù hắn ta chào đời ở bất cứ hoàn cảnh nào, thì cuối cùng hắn ta vẫn chỉ là một tên nô lệ.”

6. “Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.”

7. “Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn tìm cách trau dồi, nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp của mình.”

8. “Dịp may mắn không chờ đợi một kẻ chậm chạm nào cả.”

9. “Nếu anh muốn giúp bạn bè của mình, thì phải làm sao để gánh nặng không chuyển từ bạn bè sang chính bản thân anh.”

10. “Thà thừa một thận trọng nhỏ, còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn về sau.”

11. “Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được.”

12. “Một khi đã có ý chí sắt đá thì con người sẽ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước!”

13. “Sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân, công dân trong quốc gia đó” (Lời mở đầu của tác giả)

14. “Babylon là một điển hình nổi bật của khả năng con người có thể đạt tới những mục tiêu vĩ đại, bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện mà mình có được. Sự phát triển của cả thành phố rộng lớn này đều chỉ do bàn tay con người vun đắp. Tất cả sự giàu có của nó là nhờ ở con người” (Phụ lục lịch sử thành cổ Babylon)

15. “Nếu là người cho vay tiền khôn ngoan và có đầu óc tính toán cẩn thận, thì phải sử dụng cách nào đó để đảm bảo người vay tiền sẽ trả lại số tiền đã vay, cùng với khoản lãi suất. Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải gánh chịu một điều ân hận lớn về sau.”

16. “Chúng ta không thể kết án một người thành đạt vì lý do anh ta biết cách kiếm ra nhiều tiền bạc, đồng thời cũng không thể nhân danh công lý nhằm tước đoạt tất cả của cải do họ kiếm được bằng con đường làm việc chân chính để chia cho những con người kém nắng lực làm việc hơn họ.”

Xem thêm:
Trích đoạn hay trong sách “Cho Khế Nhận Vàng”
Trích đoạn hay trong sách “Chiến Tranh Tiền Tệ”