Home / Trích dẫn sách / 11 Trích dân sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

11 Trích dân sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Tôi quyết định sống cho chính tôi
Tác giả: Kim Suhyun

Những trích dẫn hay trong sách:
1. “Lo lắng không lấy đi nỗi buồn của ngày mai mà chỉ làm mất sức mạnh của ngày hôm nay.”

2. “Việc bạn cần làm không phải hi vọng vu vơ hay tuyệt vọng mà là tạo cơ sở cho niềm hi vọng. Cố gắng hết sức, trời sẽ giúp. Cứ gõ, cửa sẽ mở.”

3. “Không tổn thương người khác là một đức tính rất quan trọng nhưng tự bảo vệ mình cũng là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người.”

4. “Mặc dù trong vũ trụ này còn tồn tại những hạt bụi gây vẩn đục cuộc sống thì chúng ta vẫn phải vượt qua và giữ lấy phẩm giá, tôn nghiêm của chính mình. Bất chấp quy luật thành bại của thế giới, tôi vẫn muốn tự hào về một cuộc sống như vậy.”

5. “Gửi đến bản thân tôi – bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời: ‘Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình’”

6. “Việc tồn tại một cách bình thường là: Không đố kị với những gì không thuộc về mình. Chịu đựng những ánh nhìn lạnh lùng để sống một cuộc đời của chính mình.”

7. “Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm thì bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi. Và kết quả là bạn không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống mà chính mình đã chọn. Chúng ta không cần trở thành bất cứ điều gì ngoại trừ chính mình.”

8. “Nếu chúng ta cứ yên vị một chỗ thì thế giới có thể đào thải chúng ta bất cứ lúc nào, dù làm gì chúng ta cũng phải chăm chỉ thì mới cảm thấy an tâm. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống một cuộc đời trọn vẹn.”

9. “Mọi người luôn nói rằng họ muốn hạnh phúc nhưng họ thậm chí còn không biết điều gì làm họ hạnh phúc. Nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc thì bạn phải quan tâm đến hạnh phúc của chính mình.”

10. “Chúng ta đừng cảm thấy xấu hổ vì những việc không đáng làm chúng ta xấu hổ. Chính vì vậy, không thể sống tốt với tất cả mọi người. Xin lỗi nhưng nói thật, vị trí số 1 trong lòng ta luôn luôn là chính ta. Những ai coi trọng bạn thì ngay từ đầu đã không nhờ bạn những việc quá sức.”

11. “Trên thế giới này không có nỗi bất hạnh nào là ngoại lệ. Khi một việc không mong muốn xảy ra, người này coi đó là điều không may nhưng biết đâu người khác lại coi đó là chuyện thường tình. Hạnh phúc được quyết định ở điểm này.”

Xem thêm:
15 Trích dẫn sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng
Review sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi