Home / Review sách / Review sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Review sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi
Tác giả: Kim Suhyun

Review sách:
Có bao giờ bạn tìm, đọc quyển sách bởi người bạn mến mộ đọc nó? Có lẽ là rồi. Tôi quyết định sống cho chính tôi – quyển tiểu luận tôi tìm hiểu, mua và cảm nhận nó khi biết JungKook đã đọc. Đúng như tên của quyển sách, nó mang một âm hưởng khiến độc giả phải suy nghĩ, cảm nhận về cuộc sống của chính bản thân.

Hôm nay bản thân cảm thấy rất mệt thể hiện rất rõ những vài người hỏi bạn có thể tiếp tục hoặc nhờ vả điều gì đó nhưng bạn lại bảo rằng “tôi ổn”, “tôi sẽ giúp”. Phải chăng giữa một thế giới quay cuồng con người vì thiết lập, duy trì mối quan hệ tốt đẹp bản thân ta phải tử tế với họ? Đọc quyển sách này tôi có thể đưa ra câu trả lời là không. Kim Suhyun có viết: “Khi quá khứ hiện về trong tâm trí, điều đau đớn nhất với tôi không phải tình cảnh khổ sở mà là sự nhu nhược…”, vì thế đối với những người đối xử không tử tế với ta, ta cũng sẽ không tử tế với họ. Bản thân bạn cần được tôn trọng, cần được sống với chính mình.

Lật từng trang văn của Suhyun ta cảm nhận được sự chân thành, sự cố gắng tìm lại bản thân và sự đấu tranh. Tại sao bản thân tôi lại tầm thường? Tại sao bản thân tôi phải thiếu sót? Tại sao bản thân tôi không trở nên đặc biệt? Có lẽ rằng những câu hỏi ấy không còn quan trọng, điểm mấu chốt ở đây có lẽ là tôi sẽ sống như thế nào để tôn trọng chính mình. Chỉ cần sống cho chính mình, sống cho bản thân, khi tôi thực sự là chính tôi. Bạn phải người nắm rõ được chính cảm xúc của bản thân. Đừng sống một cách vô cảm, hãy biết tận hưởng những gì mình đang có, cảm nhận niềm vui, sự tự do mà tuổi trẻ mang lại cho chính mình. Những lúc vấp ngã, hãy tự nhủ rằng mình sẽ ổn thôi và tiếp tục đứng lên và bước tiếp.

Chắc hẳn ai cũng biết thành viên Jeon JungKook thành viên của nhóm BTS đã đọc cuốn sách này, anh ấy đã từng vấp ngã, đã từng trải qua những khoảng thời gian khó khăn chỉ để có được tấm vé debut. Và rồi khi trở thành một thần tượng, anh nổi tiếng nhiều dư luận xấu bủa vây tuy vậy anh vẫn kiên cường cùng những người anh em bám trụ. Bạn biết nguyên nhân vì sao không? Bởi JungKook quyết định sống cho chính mình, sống cho ước mơ của bản thân và những người mà anh ấy vô cùng yêu thương. Bạn hãy nhớ một điều rằng, những việc bạn làm trong quá khứ và tương lai không chỉ để người khác yêu quý và có cái nhìn về bạn, mà còn giúp bạn học thêm được cách yêu thương bản thân nữa. Có quá nhiều điều mà tôi học được sau khi đọc cuốn sách của kim Suhyun.

“Có những ngày, tôi ngồi ngắm bầu trời vài lần để cảm nhận cuộc sống. Tôi đối diện với những vấn đề còn bỏ ngỏ, giải quyết chúng và cố gắng sống lành mạnh. Vì những đáp án do xã hội quy định khác xa những quan niệm thông thường của mọi người xung quanh chúng ta nên chỉ có một điều mà chúng ta biết chắc, đó là cuộc sống rất rõ ràng và nhẹ tựa lông hồng. Vậy ý nghĩa của cuộc sống rốt cuộc là gì?” Đó chính là hiện thực hóa giá trị của bản thân trong xã hội. Bạn không cần phải phức tạp hóa vấn đề, không cần căng thẳng với bản thân hãy tận hưởng trọn vẹn những gì ấm áp, hạnh phúc nhất của cuộc đời,những tia nắng của “ánh dương”.

“Có một cuốn sách viết rằng: “Dù bạn sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ.”
Tuy nhiên, điều cần thiết không phải là người khác cổ vũ bạn mà bạn phải cổ vũ chính mình.
Gửi đến bản thân tôi – bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời:
“Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.”

Hãy tự động viên chính mình, đó là liều thuốc tốt nhất giúp bản thân vượt qua khó khăn, vấp ngã của cuộc sống. Đôi khi, ta cần phải đối mặt với nó cần một lời động viên, cổ vũ, nhắc nhở chính mình hãy đứng lên, hãy bước tiếp. Bản thân bạn cần thực sự hiểu chính mình, biết cảm nhận niềm vui, sự sâu sắc, tự do, đương đầu với khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đứng lên những việc đó bạn làm không chỉ để người khác thích bạn đơn giản bởi bản thân cần được yêu thương.

Lời viết mộc mạc, sâu lắng khiến độc giả có cái nhìn khái quát về những việc làm bản thân cần thực hiện. Một quyển sách việc tồn tại của bạn trở thực sự quý giá. Quyển sách là sự lựa chọn cần thiết cho những người còn đang lạc lối, những người đang trưởng thành muốn tìm thấy bản thân, muốn tìm lại chính mình và dành cho những người đang cảm thấy mệt mỏi vì công việc, áp lực để trở thành một người trưởng thành.

Từ bỏ người mình thích hoàn toàn sẽ như thế nào?

1. Chẳng ồn ào hay ầm ĩ khóc lóc, cũng chẳng chặn hay xoá tên người ấy khỏi điện thoại, mạng xã hội, chỉ đơn giản là không còn bận tâm nữa rồi. Không giận, không buồn, không vui, chỉ có bình tĩnh mà thôi.

2. Thỉnh thoảng nghe tên người ấy xuất hiện trong một cuộc hội thoại, tim cũng không còn loạn nhịp nữa.

3. Nếu một ngày người ấy đột nhiên chủ động trò chuyện, cũng thản nhiên đáp lại, hỏi thăm những câu hỏi lịch sự đơn thuần. Tình cảm của tôi đều đã bị người bào mòn mà cạn kiệt rồi. Giữa chúng ta giờ đây chỉ là những người quen thôi.

4. Vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, vì trải qua nhiều chuyện như thế, tôi cảm thấy rằng tôi nên yêu bản thân mình nhiều hơn, cho trái tim một khoảng nghỉ bình yên. Tự mình hàn gắn lại những vết thương lòng.

5. Thất vọng đủ thì sẽ từ bỏ thôi. Tôi nâng lên được thì đặt xuống được. Vậy mới không phí hoài thời gian tươi đẹp của cuộc đời mình.

6. Tôi không thích ép buộc mình phải thích người khác, cũng không muốn miễn cưỡng người khác phải đáp trả lại tình cảm của mình. Nên người ấy đã cho tôi thấy vị trí của tôi ở đâu trong trái tim họ rồi, việc của tôi là từ bỏ thôi.

7. Vô tình gặp phải nhau, cũng không bối rối như trước kia, cũng không lo lắng mình phải nói gì với họ đây. Nếu chạm phải ánh mặt của nhau, một nụ cuời xã giao là đủ cho mối quan hệ này. Còn không, thì hãy cứ tiếp tục để cuộc đời tôi và người ấy trở thành hai đường thẳng song song thôi.

Không phải tất cả tình yêu trên thế giới này đều sẽ được đáp lại, lại càng không phải tất cả tình yêu được đáp lại sẽ đều tốt đẹp. Khi yêu, hãy cứ yêu thật chân thành, thích ai thì cứ theo đuổi miễn là người ấy còn độc thân. Nhưng hãy nhớ, bản thân bạn rất quý giá, tình cảm của bạn cũng quý giá, hãy trao nó cho ai xứng đáng và trân trọng tình cảm ấy nhé!

Bạn đã từng từ bỏ một ai đó hoàn toàn chưa?