Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Trích dẫn sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Tuổi Trẻ Không Trì Hoãn
Tác giả: Thần Cách

Trích dẫn hay trong sách:
“Thứ bạn trì hoãn được chỉ là thời gian, chứ không hề khiến nhiệm vụ hay công việc đó biến mất.”

“Việc phải làm, cuối cùng vẫn phải làm, chi bằng bắt tay vào làm luôn từ bây giờ.”

“Lãng phí thời gian là một định nghĩa sai, thứ mà bạn có thể lãng phí chính là bản thân bạn.”

“Dù thế nào cuộc sống vẫn cứ tiếp tục. Sướng hay khổ đều do lựa chọn của chính con mà thôi.”

“Phải tin tưởng vào thực lực của mình, đừng bao giờ để mất sự tự tin, tuyệt đối không được mất niềm tin vào bản thân mình, tuyệt đối không vì sợ hãi nhất thời mà đánh mất cơ hội thưởng thức phong cảnh khắp nơi.”

“Rất nhiều người luôn lấy cái cớ như “đợi có tiền rồi đi”, “lần này không có bạn đồng hành”… để trì hoãn các chuyến du lịch vô thời hạn, nhưng “sau này” hay “lần sau” gần như đều trở thành truyền thuyết.”

“Thực ra làm gì đều không muộn, chỉ cần nhìn rõ hiện thực, tìm đúng phương hướng, bước đầu tiên, mọi chuyện sau đó sẽ trôi chảy… Muốn làm gì thì mau làm đi, nếu không sẽ hối tiếc cả đời.”

“Muốn đạt được mục tiêu, chỉ yếu vẫn phải dựa vào hai chữ: Tích lũy. Đừng vì không nhìn thấy kết quả trong thời gian ngắn mà nghi ngờ lựa chọn của mình, nghi ngờ tính đúng sai của sự việc. Niềm vui là do chính mình ban tặng cho mình.”

“Lười biếng là hòn đá ngáng trên cuộc đời của bạn. Thỉnh thoảng lười một chút thì chẳng sao nhưng nếu lười biếng thành tính sẽ khiến người ta không có chí tiến thủ, sống đâu hay đấy, không chỉ làm tổn thương bản thân mình mà còn khiến người thân lo lắng không thôi.”

“Cuộc đời đâu phải kết thúc chỉ trong một ngày, dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải đi đến ngày mai.”

“Người ta thường nói, “Đừng coi thường thiếu niên nghèo khổ”. Bởi vì tuổi trẻ đồng nghĩa với việc khả năng vô hạn, nhưng tiền đề của khả năng vô hạn lại là sự nỗ lực. Khi bạn vẫn còn là thiếu niên áo trắng, bạn trì hoãn, lười biếng, trường học cũng giống như người cha hiền từ lẳng lặng tiễn bạn lên đường. Nhưng bạn có thể cáo biệt trường học chứ không thể cáo biệt cuộc đời. Đường đời dài dằng dặc, bạn thực sự định sẽ sống tiếp như thế nào?”

“Xin hãy ghi nhớ mục đích của mình muốn làm để có thể chuyên tâm hơn, không bị mắt hoa tâm loạn.”

Xem thêm:
15 Trích dẫn hay trong sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”
10 Trích dẫn hay trong sách “Hành Trình Về Phương Đông”