Home / Trích dẫn sách / 7 Trích dẫn hay trong sách “Đời Thay Đổi Khi Ta Thôi Đẩy”

7 Trích dẫn hay trong sách “Đời Thay Đổi Khi Ta Thôi Đẩy”

Trích dẫn hay trong sách “Đời Thay Đổi Khi Ta Thôi Đẩy”
Cuốn sách là lời cảnh tỉnh cho những ai quá sa đà vào cuộc đời của người khác.

1. “Thời gian đã bắt đầu cạn dần kể từ khi ta cất tiếng khóc chào đời và không thể vay mượn thêm. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải sống một cuộc đời thật ý nghĩa, có những trải nghiệm đáng giá và cuộc đời đó phải là của bạn”

2. “Được sống đã là một điều kỳ diệu rồi, nên hãy sống thật tốt, mỗi một giây một phút hãy vì bản thân mình mà sống. Ăn uống thật ngon, ngủ nghỉ thật tốt, chăm chỉ kiếm tiền, vui vẻ tiêu tiền. Không vì những người không đáng mà tức giận, không vì những chuyện không đáng mà mất ngủ.”

3. “Trong cùng một căn phòng, tiếng động này sẽ át đi tiếng động khác. Những mối bận tâm cũng giống như tiếng động vậy, nếu có cùng lúc quá nhiều mối quan tâm, bạn sẽ lơ đãng đi thứ mà mình cần quan tâm nhất!”

4. “Trên đời này tồn tại hàng tỉ thứ có thể khiến bạn ngứa mắt và ngứa miệng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải quan tâm hết thảy. Đôi khi đơn giản chỉ là nghĩ xong rồi để nó lướt qua đầu mình thôi.”

5. “Thế giới này rất phức tạp, có nhan nhản những kẻ muốn phủ nhận bạn bằng sự ghen tị của họ. Không cần phải mạnh mẽ để chống lại nó. Bởi thời điểm có người ghen tị với bạn cũng chứng tỏ bạn sống rất thành công.”

6. “Những lúc bị người khác chê bai, bạn đều cho rằng bản thân đã làm sai. Những khi bị người ta nói xấu, bạn lại vì thế mà buồn rầu mấy ngày trời.

Nhưng cuộc sống mà, sẽ luôn có người coi thường, thù ghét bạn chẳng vì lí do gì. Bạn không cần để điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của chính mình. Học cách gạt bỏ bận tâm từng chút, đến một ngày bạn sẽ nhận ra bản thân đã trưởng thành lên rất nhiều.”

7. “Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra: làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó, lại vừa ngu. Cuộc đời này có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm!”

Xem thêm:
Tóm tắt sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn
Tóm tắt sách Thế Giới Phẳng