Home / Review sách / Review sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Review sách Chiến Tranh Tiền Tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới
Tác giả: Song Hong Bing

Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai thực sự là người giàu nhất thế giới.

Đúng với cái tiêu đề của nó, nội dung của sách trình bày rất rõ, chi tiết nguyên nhân, tính chất, diễn biến của cuộc chiến tranh tiền tệ đã và đang xảy ra trên khắp thế giới, cái Kim Quyền đã thay thế cho cái Vương Quyền thần thánh trong công cuộc xâm lược của các tập đoàn và các gia tộc hay những đế chế tài chính hàng đầu thế giới như IMF, WORD BANK, JP MORGAN…

Tác giả đã dày công nghiên cứu và sâu chuỗi các sự kiện trên khắp thế giới từ chiến tranh thế giới thứ 1 đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra hiện nay, tất cả đều là các công cụ của các nhà TÀI PHIỆT NGÂN HÀNG QUỐC TẾ, nhằm sắp đặt những kịch bản cho cuộc xâm lược của họ, vào các quốc gia, họ là những tổ chức đứng sau tạo ra hỗn loạn, và sau đó cũng được vinh danh như những anh hùng khi họ cũng chính là những người xây dựng lâu đài trên đống đổ nát… ngôn luận mình không có được trôi chảy, chỉ mô tả đơn giản những điều mà mình học được từ sách cơ bản như sau:

– Đầu tiên là ai thực sự là người giàu nhất thế giới ? Và vì sao bạn sẽ không bao giờ biết được điều đó bằng truyền thông đại chúng.

– Tất cả những biến cố lớn từ quy mô toàn cầu đến cấp quốc gia như chiến tranh thế giới, đảo chính Thái lan, lật đổ chính quyền, Chiến tranh Irag, Nội Chiến Mỹ, Chiến tranh vùng vịnh, Chiến tranh Việt Nam, thậm chí là dịch bệnh tràn lan, đều là các công cụ để các nhà tài phiệt dọn đường cho công cuộc xâm lược thầm lặng của họ, bằng sự sắp xếp tài tình của mình, họ tạo nên các cuộc khủng hoảng, sự sụp đổ của thị trường, mà vũ khí yêu thích của họ nhất đó chính là lạm phát, sau đó họ cũng là những thiên thần xây dựng lâu đài trên đống đổ nát. Quyền lực thần thánh của họ có thể sánh ngang chúa trời, nhưng cũng không ít lần thất bại (Chiến tranh việt nam là 1 ví dụ). Những gia tộc tiêu biểu như Rothschild, Dupont, Rockefeller,… đều là 1 phần trong thế lực đó.

– Tỷ lệ tử vong của Tổng Thống Mỹ cao hơn lính thủy đánh bộ. Nguyên nhân chính xoay quanh việc tranh giành quyền phát hành tiền tệ từ FED (Nơi phát hành ĐỒng USD, mà đứng sau là các tập đoàn tài chính hùng mạnh nhất thế giới loài người như RothSchild, Rockefeller, JP Morgan, Paul Warbug , chúng ta hay lầm tưởng đồng USD do chính phủ Mỹ phát hành nhưng thực ra nó được phát hành từ FED và các đứng sau là các tập đoàn kiểm soát). Từ cái chết của Tổng thống Lincol đến Kenydy… tất cả đều sáng tỏ sau khi đọc quyển sách này.

– Lạm phát là gì? Vì sao nó là vũ khí yêu thích của họ trong công cuộc xâm lược tài chính? Vì sao và khi nào Ngân Hàng Nâng Lãi suất, Khi nào hạ Lãi suất, nó tác động như thế nào đến thị trường Nhà Đất.

– Khi nào giá vàng Tăng (hoặc giảm), và vì sao ? Nó liên quan như thế nào đến khủng hoảng?

– Vì sao Mỹ thất bại trên chiến trường Việt nam? Bật mỹ là Tổng Thống Jonhson (Người kế vị Kenedy) dưới sự dàn xếp của các nhà tài phiệt, đã thua trên chiến trường vàng lúc đó (cụ thể đọc sẽ hiểu), họ chán nản và rút binh, chứ ko phải chúng ta tài giỏi thần thánh gì ghê gướm đâu, tuy nhiên cũng ko phủ nhận công của bộ đội và nhân dân chúng ta, âu đó cũng là ý trời.

– Sức mạnh của đồng USD và Dầu mỏ.

– Lý giải được hầu hết các học thuyết âm mưu từ trước đến nay một cách tài tình và dễ hiểu.

– Cách các nhà tài phiệt hối lộ một cách bí mật và tài tình cho chính phủ các nước, sau khi kí vào hợp đồng cho vay từ IFM và WORD BANK hoặc các hợp đồng bán khoáng sản và tài nguyên quốc gia. (Có ghi phần trăm đàng hoàng nha).

– Vì sao Thụy Sĩ là nơi yên bình duy nhất trong chiến tranh thế giới thứ 2? Trong khi nơi nơi đều là súng đạn.

– Hitler không Ác ĐỘC và là 1 con bài của họ trong công cuộc tạo ra khủng hoảng, được các nhà Ngân Hàng quốc tế tài trợ, với tài lực hùng hậu, hitler tha hồ đi bắn giết những nơi mà họ chỉ đạo, và ông ta ko ác như chúng ta nghĩ từ xưa đến nay.

– Những thứ được học từ sách vở, phần lớn thật giả dối và nhỏ bé (hoặc tầm nhìn tác giả còn hạn hẹp)

– Vì sao Việt nam sẽ trở thành điểm sáng trong tương lai? Là trung tâm của các chính sách Châu Á? (cái này tự suy, không có nói rõ trong sách)

Và hàng tá hàng tá các vấn đề khác nữa mà mình không có thời gian nói hết lên đây, thật là một quyển sách tuyệt vời, lối hành văn hấp dẫn, kết nối kiến thức và thông tin tuyệt vời, mang đến sự thật và khối kiến thức hùng hậu cho việc tiếp thu và làm giàu của người đọc…

Dõi theo từng trang sách, Song Hong bing đưa độc giả đi vòng quanh thế giới. Từ Âu sang Á, ở bất cứ quốc gia nào, chúng ta cũng thấy được mối liên hệ mật thiết giữa: Chính trị – quân sự – tiền tệ. Trước, trong và sau chiến tranh, chính phủ đều cần tiền. Đối với các nhà tài phiệt ngân hàng, lợi ích tài chính thu được từ các phi vụ là trên hết. Tiền bạc hoàn toàn không có lòng yêu nước, đồng minh hay tổ quốc.

Chiến Tranh Tiền Tệ là cuốn sách gối đầu giường mà các lãnh đạo chính phủ, các chuyên gia tài chính ngân hàng và lãnh đạo doanh nghiệp bắt buộc phải đọc để có kế hoạch phòng ngừa và đối sách hữu hiệu. Cuốn sách cũng rất hữu ích về mặt kiến thức cho những nhà nghiên cứu, các giảng viên và sinh viên trường kinh tế và những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Xem thêm:
Review sách Dấu Chân Trên Cát
Review sách Bước Ra Thế Giới