Home / Review sách / Review sách Sống Sạch Để Xanh Ăn Lành Để Khỏe

Review sách Sống Sạch Để Xanh Ăn Lành Để Khỏe

Sống Sạch Để Xanh Ăn Lành Để Khỏe
Tác giả: Nicolette Richer

“Sống sạch để xanh, ăn lành để khỏe” của tác giả Nicolette Richer sẽ đem lại cho bạn một kế hoạch cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp bạn điều chỉnh thói quen ăn uống và lối sống của bản thân và gia đình, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và thanh lọc các chất độc. Từ đó, cải thiện các triệu chứng bệnh, đẩy nhanh quá trình hồi phục thể chất và tinh thần, tăng cường hệ miễn dịch, biến cơ thể của bạn trở thành cỗ máy chống lại mọi bệnh tật. Và nhiều nội dung bổ ích về sức khỏe hấp dẫn khác sẽ có trong cuốn sách này.

Thông qua những chỉ dẫn cụ thể trong sách “Sống sạch để xanh ăn lành để khoẻ”, bạn sẽ học được cách:
Chỉnh đốn thói quen ăn uống và lối sống của bản thân và gia đình.
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và thanh lọc các chất độc.
Cải thiện các triệu chứng bệnh, đẩy nhanh quá trình hồi phục thể chất và tinh thần.
Tăng cường hệ miễn dịch, biến cơ thể của bạn trở thành cỗ máy chống lại mọi bệnh tật.

Review sách:
Sau khi đọc cuốn sách này em đã rút ra vài điều bổ ích cho bản thân trong phương pháp “Ăn thật, Sống thực” và muốn chia sẻ đến mọi người.

1. Thay đổi kì diệu xuất hiện là nhờ thức ăn – các loại thực phẩm được trồng trong vườn, thực phẩm tươi, nguyên hạt, đa dạng, giàu dinh dưỡng, không phải là loại thức ăn nhanh đã qua chế biến – chính là một phương thức mạnh mẽ.

2. Chỉ có khoảng 3 – 5% các bệnh mãn tính, bao gồm ung thư, là do tác nhân di truyền gây ra. 95% còn lại là do sự kết hợp của nhiều tác nhân không di truyền gây ra, bao gồm căng thẳng thần kinh, lối sống, thói quen ăn uống, sự ô nhiễm và hàng loạt yếu tố môi trường khác.

3. Theo các bài nghiên cứu, 97% người ăn kiêng sẽ hồi cân, thậm chí là tăng cân trong vòng ba năm.

4. Một loạt nghiên cứu đã chứng minh rằng, suy nghĩ lạc quan có thể tăng tốc quá trình chữa lành của cơ thể. Nếu bạn dành ra ba phút thiền định mỗi ngày, hoặc viết ra ba điều bạn thấy biết ơn, hoặc chỉ đơn giản là hít thở sâu, ôm ai đó ít nhất 20 giây, nghe một bài hát yêu thích, chỉ với những điều nhỏ như trên cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và gia tăng khả năng chữa lành của cơ thể.

5. Uống nước ép (rau, củ, quả) có thể uống 3 cốc mỗi ngày (mỗi cốc nên chứa 200ml). Với những người có con và không thể bắt chúng ăn rau, nước ép là một cách tuyệt vời để đảm bảo lũ trẻ có đủ dưỡng chất. Có thể bắt đầu uống thử từ 0,1 đến 0,2 lít nước ép mỗi ngày.

6. Có 6 phần làm nên Liệu pháp Gerson (liệu pháp tăng cường sức đề kháng, phòng chống là chữa lành ung thư):
– Uống nước ép.
– Ăn thực phẩm tươi, nguyên hạt, chưa qua xử lí, không qua tinh chế.
– Thải độc gan qua phương pháp thải độc bằng cà phê.
– Dùng các chất bổ sung.
– Nghỉ ngơi.
– Luyện tập.

7. Học cách để chậm lại thật nhiều vào bữa ăn. Ăn một miếng. Sau đó dừng lại. Thêm một miếng nữa. Nhai kỹ. Lại thêm một miếng nữa. Mỉm cười và nhủ thầm sự biết ơn về bữa ăn. Khi ăn chậm rãi và từ tốn hương vị món ăn sẽ ngon hơn, đồng thời cải thiện được quá trình tiêu hoá, đồng nghĩa với việc hấp thụ được nhiều dinh dưỡng trong từng miếng ăn.

8. Tập các bài thở để kết nối với hơi thở của bạn.

9. Các nhà nghiên cứu bệnh trầm cảm đã phát hiện ra rằng không một loại thuốc chống trầm cảm nào có hiệu quả tốt hơn luyện tập, hoà mình vào thiên nhiên và vận động cơ thể.

10. Luyện tập để luôn khoẻ và mạnh mẽ. Luyện tập để giảm stress. Luyện tập để làm sạch tâm trí. Luyện tập vì cảm giác nó đem lại rất tuyệt. Luyện tập để nâng niu cơ thể đáng giá duy nhất bạn có, không phải vì bạn muốn trừng phạt chính mình do thái độ ăn uống không đúng.

11. Bạn không có sức mạnh để thay đổi mọi thứ trên thế giới này, nhưng bạn có sức mạnh để thay đổi một số thứ cụ thể. Bắt đầu với cách bạn chăm sóc cơ thể.

Theo: Leu Leu

Xem thêm:
Tóm tắt sách Nhân Tố Enzyme – Thực Hành
Review sách Nhân Tố Enzyme – Trẻ Hóa