Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn hay trong sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”

Trích dẫn hay trong sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”

Trích dẫn hay trong sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng”

1. “Tại sao nhiều người chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ? Bởi cái gì họ cũng muốn, tiền bạc, quyền lực, nhan sắc, trí tuệ… cái gì cũng muốn có. Đố kỵ là thứ cảm xúc phổ biến nhất. Nếu bạn không ganh ghét đố kỵ thì bạn sẽ không cảm thấy người khác đang khoe khoang.”

2. “Trong tình cảm, những người chỉ cho đi mà không cầu nhận lại sẽ luôn được như ý nguyện. Không được đền đáp chút nào chính là nguyên nhân tôi chẳng bao giờ vô tư trao đi hết mọi thứ.

Tôi rất ghét những bậc phụ huynh cứ luôn miệng nói mình đã hy sinh cho con cái nhiều thế nào, vậy ai bắt bạn sinh con chứ? Đây chẳng phải do bạn lựa chọn sao? Vì con mà hy sinh giấc ngủ, hy sinh niềm vui, hy sinh tự do, nhưng nhận lại được niềm vui khi chơi cùng con, được làm trẻ con một lần nữa. Tôi tận hưởng thú vui tranh luận với con mỗi ngày. Tôi không thấy mình đang hy sinh, ngược lại còn rất trân trọng khoảng thời gian được ở bên con đó.”

3. “Đừng quá bận tâm đến cách đánh giá của người khác, buồn vui đời người được quyết định bởi những người luôn bên bạn.

Đừng để những người mình không quen biết như bạn trên mạng, phục vụ quán ăn, bác lái xe buýt làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, phải khiến mình trở nên mạnh mẽ, đáng yêu, những người bên cạnh mình vui vẻ, đó mới là thành công lớn nhất. Còn người khác thế nào, bạn không cần bận tâm.”

4. “Chúng ta phải học cách chấp nhận, có một số tình cảm chỉ xuất hiện trong một giai đoạn cuộc đời. Miễn cưỡng quay đầu làm lại cũng chẳng ích gì, cả tôi và bạn đều không còn là những con người của ngày xưa nữa. Thà rằng cứ nhớ những điều tốt đẹp nhất về bạn, dù chúng ta không thể gặp lại.
Nhớ những gì bạn từng dạy tôi.”

5. “Đừng cố chấp với những thứ mình không mua được. Tôi luôn vui vẻ vì ham muốn của tôi rất đơn giản, chẳng hạn như được ăn món mình thích mỗi ngày. Chỉ cần được ăn bánh bao chiên, mứt quả, tôm hùm ngon, tôi có thể vui vẻ rất lâu.

Tôi không có quá nhiều ham muốn đối với đồ hàng hiệu. Tôi mua hàng hiệu vì nó đẹp hoặc chất liệu tốt, chứ không phải để chứng minh mình danh giá. Đối với một kẻ không rành về hàng hóa, một chiếc xe hiệu GranCabrio cũng chỉ là xe hơi mà thôi.”

6. “Thế giới này căn bản không có ai sinh ra không gặp thời. Bạn không thành công, vì bạn chưa đủ giỏi mà thôi”.

Xem thêm:
Trích dẫn hay trong sách “Ba Người Thầy Vĩ Đại”
18 câu hỏi về kinh doanh và cuộc sống hay – Góc Nhìn Alan