Home / Trích dẫn sách / Trích dẫn sách Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Trích dẫn sách Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Trích dẫn sách The one thing – Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

“Bạn cần làm ít việc hơn để đạt hiệu quả cao hơn thay vì làm nhiều việc hơn với tác dụng phụ.”

“Công việc là một quả bóng cao su. Nếu bạn làm rơi nó, nó sẽ bật trở lại. Bốn quả bóng còn lại– gia đình, sức khỏe, bạn bè, sự chính trực– được làm bằng thủy tinh. Nếu bạn đánh rơi một trong số những thứ này, nó sẽ bị trầy xước, sứt mẻ và thậm chí có thể bị vỡ vụn không thể sửa chữa được nữa.”

“Thành công đòi hỏi mục đích duy nhất.
Bạn cần làm ít việc hơn để đạt hiệu quả cao hơn thay vì làm nhiều việc hơn với tác dụng phụ.
Chính những người chỉ tập trung vào một thứ tại một thời điểm sẽ thăng tiến trong thế giới này.

Niềm đam mê với một thứ gì đó dẫn đến việc dành thời gian luyện tập hoặc làm việc với nó một cách không cân xứng. Thời gian đó cuối cùng chuyển thành kỹ năng và khi kỹ năng được cải thiện, kết quả sẽ cải thiện. Kết quả tốt hơn thường dẫn đến nhiều niềm vui hơn, nhiều đam mê hơn và đầu tư nhiều thời gian hơn. Nó có thể là một chu kỳ đạo đức dẫn đến những kết quả phi thường.

Khi con người ta nhìn lại cuộc đời mình, thì chính những điều họ chưa làm được khiến họ hối hận nhất… Hành động của con người có thể lúc đầu là rắc rối; chính những hành động không hành động của họ đã khiến họ cảm thấy hối tiếc lâu dài nhất.

Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày bạn làm những gì quan trọng nhất. Khi bạn biết điều gì quan trọng nhất, mọi thứ đều có ý nghĩa. Khi bạn không biết điều gì quan trọng nhất, thì mọi thứ đều có ý nghĩa.”

“Tôi không thể tin rằng mục đích của cuộc sống là hạnh phúc. Tôi nghĩ mục đích của cuộc sống là có ích, có trách nhiệm, có lòng nhân ái. Trên tất cả, đó là điều quan trọng, đáng kể, đại diện cho điều gì đó, tạo ra sự khác biệt nào đó mà bạn đã sống.”

“Một cuộc đời đáng sống có thể được đo lường bằng nhiều cách, nhưng cách vượt lên trên tất cả những cách khác là sống một cuộc đời không hối tiếc.”

“Những kết quả phi thường chỉ xảy ra khi bạn cống hiến hết sức mình để trở thành người giỏi nhất có thể trong công việc quan trọng nhất của mình.”

“Thành công thực ra là một cuộc đua ngắn—một cuộc chạy nước rút được thúc đẩy bởi kỷ luật đủ lâu để thói quen bắt đầu và tiếp quản.”

“Không phải chúng ta có quá ít thời gian để làm tất cả những việc cần làm, mà là chúng ta cảm thấy cần phải làm quá nhiều việc trong khoảng thời gian mình có.”

“Bạn có thể trở nên thành công với ít kỷ luật hơn bạn nghĩ, vì một lý do đơn giản: thành công là làm điều đúng đắn, không phải làm đúng mọi thứ.”

“Con đường để thành thạo một thứ gì đó là sự kết hợp của không chỉ làm điều tốt nhất bạn có thể làm với nó, mà còn làm nó tốt nhất có thể.”

“một kết quả khác đòi hỏi phải làm một cái gì đó khác.”

“Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa một ngày của mình, hãy làm công việc quan trọng nhất của bạn—Điều quan trọng nhất của bạn—sớm, trước khi sức mạnh ý chí của bạn bị suy giảm. Vì khả năng tự kiểm soát của bạn sẽ bị suy giảm trong suốt cả ngày, hãy sử dụng nó khi nó ở mức tối đa vào những việc quan trọng nhất.”

“Những người thành đạt luôn làm việc với ý thức rõ ràng về ưu tiên.”

Trích sách The One Thing – Tác giả: Gary Keller

Xem thêm:
Review sách Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời
Trích đoạn hay trong sách “Chiến Tranh Tiền Tệ”