Home / Review sách / Review sách Tốt Hơn Mỗi Ngày

Review sách Tốt Hơn Mỗi Ngày

Tốt Hơn Mỗi Ngày
Tác giả: Rebekah Lyons

Review sách:
Cuộc sống luôn là một hành trình âm thầm nhưng cũng đầy thách thức. Stress len lỏi vào đời sống thường nhật của mỗi người, ảnh hưởng lên tinh thần, thể chất. Rất nhiều người trong chúng ta chạy đua theo những mục tiêu mà không cần biết mình sẽ phải đối phó với hậu quả của những âu lo muộn phiền. “Tốt hơn mỗi ngày” được coi như một thức uống “detox cho tâm hồn”, không chỉ loại bỏ căng thẳng đơn thuần, cuốn sách giúp bạn đi qua stress, những dấu hiệu ban đầu của trầm cảm và những khoảng vô định trong cuộc sống một cách khỏe mạnh và an lành.

“Tốt hơn mỗi ngày” mang đến những thói quen, những giai điệu thường nhật trong khúc ca để sống tự do. Bạn sẽ tìm thấy phần còn lại của tâm hồn mình cũng như sức mạnh cho trái tim cùng sự đồng hành đầy chân thật của Rebekah Lyons.

Review sách:
Một cuốn sách với tư duy tích cực mang tới những câu chuyện, những thói quen, và những lý do khiến mỗi người chúng ta phải thay đổi để Tốt hơn mỗi ngày.

Cuốn sách gồm 4 phần : Thói quen nghỉ ngơi, thói quen phục hồi, thói quen kết nối, thói quen kiến tạo giúp người đọc đi dần từ hiểu chính mình, tư duy thay đổi, và những việc cần làm để trở nên tốt đẹp hơn.
Trong cuốn sách mình rất thích một câu : Chỉ đến khi bạn im lặng bạn mới nghe được những điều trái tim muốn thổ lộ.” Sự tĩnh lặng giúp chúng ta bình tĩnh, dạy cách ngồi xuống trong sự cảm thông bên mọi người. Và mình đã học được cách lắng nghe, hơn là chia sẻ, từ đó hiểu và gần gũi hơn với tất cả mọi người.

Có rất nhiều người trong chúng ta đều hiện đang trải qua những ngày mệt mỏi, căng thẳng, chúng ta chạy đua trong cuộc sống và phải đối phó với stress , với những âu lo muộn phiền, thì “tốt hơn mỗi ngày” như một “tia sáng” giúp mình tìm thấy hướng đi.
Trong Tốt hơn mỗi ngày, Rebekah đã khám phá ra nhiều cách giúp ta thanh lọc tâm hồn. Hãy đọc và giác ngộ cuộc đời Chúa trời đã trao cho bạn.

Cuốn sách dẫn dắt người đọc tới một cuộc hành trình đầy cảm hứng, sâu sắc và thiết thực để hướng tới một cuộc sống an lành, có chủ đích.bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc “detox công nghệ”, tập thói quen cai mạng xã hội để ngủ ngon hơn, có nhiều thời gian cho việc học, cho gia đình, và tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc sống, chứ không phải qua chiếc màn hình điện thoại.

Hiếm có cuốn sách nào có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa một tầm nhìn thuyết phục, sự hiểu biết về thần học cùng đức tin thuần khiết. Cuốn sách đã chạm tới khao khát sâu sắc mà chúng ta vẫn luôn mong mỏi để có một cuộc sống tươi đẹp, bền vững hơn, để sống trọn vẹn những gì Chúa đã ban tặng ta. Bạn sẽ tìm thấy phần còn lại của tâm hồn mình cũng như sức mạnh cho trái tim trong cuốn sách này.
Nếu bạn hay bất cứ ai xung quanh mình đang phải đấu tranh mỗi ngày với chứng trầm cảm và stress, tôi tin rằng cuốn sách này chính là câu trả lời. Cực kì đáng đọc.

DETOX CÔNG NGHỆ – NÊN HAY KHÔNG?
Sự xuất hiện của công nghệ khiến những hoạt động thường ngày bị thâu tóm, ngay cả cảm xúc của chúng ta. Những hình ảnh về cuộc sống của một ai đó xa lạ ngoài kia bỗng trở thành những ao ước, thậm chí ám ảnh vào lối sống của những người sử dụng. “Check in” địa điểm mình đến, phô bày tất cả những cảm xúc lên trang cá nhân từng ngày, từng giờ dường như đã trở thành thói quen khó bỏ.

“Quá nhiều người trong chúng ta chỉ chạy đua suốt cuộc đời để có được những thứ ở bề ngoài, đạt được thành tích này nọ. Để mọi thứ chi phối cuộc sống của mình rồi lại không ngừng để hỏi tại sao. Chẳng phải đó chính là nguyên do khiến ta luôn lo lắng và căng thẳng sao?

Nghỉ ngơi, tách mình khỏi công nghệ, internet, smartphone và mạng xã hội sẽ giúp tạo ra khoảng trống giúp chúng ta kiểm tra lại những điểm mù của mình, cho ta cơ hội lớn hơn để sống trọn khoảnh khắc.
Nếu bạn luôn thấy mình đang so sánh bản thân, luôn mất tập trung không ngừng, luôn ghen tị với những gì người khác chia sẻ trên các trạng xã hội, vậy thì giờ là lúc hãy thực hành một cuộc “detox công nghệ” ngay thôi”.

TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU CẦN SỰ TĨNH LẶNG
Giữa cuộc sống ồn ã đang vận động không ngừng, tất cả chúng ta đều cần có những khoảng thời gian tĩnh lặng – đó là lúc ta dừng lại, suy ngẫm và đánh giá. Sự tĩnh lặng trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật, chúng ta cần thực hiện điều đó để hiểu rằng mình có thể trở thành phiên bản tuyệt vời hơn khi ở trung tâm của một khoảng không yên ắng.
Sự yên tĩnh giúp chúng ta kiên cường hơn về mặt cảm xúc và đồng cảm hơn với những người xung quanh, nó giúp chúng ta sẽ có cơ hội ngắm nhìn mọi thứ rõ ràng hơn và nhờ đó tiếp thêm được nguồn năng lượng mới mẻ để tiếp cận những thách thức đang gần kề.
Khi chúng ta hình thành không gian riêng cho sự tĩnh lặng, ta có cơ hội trú mình trong không gian ấy, để cầu nguyện, ghi chép, đọc và nghỉ ngơi và để thoát khỏi những ồn ào của cuộc sống. Việc nghỉ ngơi ấy sẽ kéo chúng ta ra khỏi nỗi lo âu, sự căng thẳng nơi thế giới ngoài kia dù chỉ trong tích tắc. Sự tĩnh lặng sẽ giúp chúng tìm lại chính mình, để yêu thương và thấu hiểu.

Xin lỗi trước tiên – Vì cuộc đời này quá ngắn ngủi

Càng trưởng thành chúng ta sẽ thấy, “Cảm ơn” và “Xin lỗi” là hai từ thật khó để nói ra. Ngại cảm ơn vì cho rằng đó là khách sáo, giả tạo; ngại xin lỗi bởi không muốn mình là người sai, không dám đặt ái kỷ xuống để nói những điều chân thật.
Vậy thì, hãy quan sát lại cuộc sống bằng đôi mắt bao dung hơn của chính mình, xem xét lại những mối quan hệ đã rời đi, bạn có tiếc nuối điều gì, phải chăng là lời “cảm ơn” hay “xin lỗi” chưa nói?
Cuộc đời này quá ngắn ngủi để đong đếm cảm xúc, để ích kỷ cá nhân. Yêu thương là việc làm không cần vốn, nhưng đem lại cho chúng ta nhiều “lãi lời” nhất trong cuộc sống này.Vậy nên hãy nhớ câu nói của H. Jackson Brown JR:
“Đừng quên chín từ quan trọng nhất trên đời này:
– Anh yêu em.
– Em thật đẹp.
– Xin thứ lỗi.”
Bạn không thể biết chắc một người liệu có thể ở bên cạnh bạn mãi mãi, nhưng chắc chắn sẽ không hối hận khi yêu thương hết lòng. Mong những điều tử tế đến với bạn như những gì bạn đã cho đi.